หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
 

 องค์การบริหารส่วนตำบลบึงทับแรต ยินดีต้อนรับ
   
 
   
 
 
กิจกรรมนันทนาการและส่งเสริมกีฬาเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์องค์กรชุมชน  
 

วันที่  11 เมษายน 2562 ณ ลานอเนกประสงค์องค์การบริหารส่วนตำบล
บึงทับแรต นายมานิตย์  อยู่ครอบ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงทับแรต
เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการนันทนาการส่งเสริมกีฬาเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์
ในองค์กรและชุมชน ประจำปีงบประมาณ 2562  โดยมี นายเทียน  สมโภชน์  
รองปลัด อบต.รักษาราชการแทน ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบึงทับแรต เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดโครงการ และผู้เข้าร่วมประกอบไปด้วย นายยี้  ทองโตนด  รองนายก ฯ , นายบุญเลย  ไพโรจน์  รองนายกฯ, นายดาวเรือง  
สารโยธา  เลขานุการนายก , นายจำลอง  เรืองวงษ์  ประธานสภา อบต. , สมาชิกสภา  พนักงาน  ผู้สูงวัยและประชาชนตำบลบึงทับแรตเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
กีฬาผู้สูงอายุ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และพัฒนาสภาพจิตใจให้แจ่มใสแข็งแรง ผ่านการแข่งขันกีฬาที่สนุกสนานและสร้างรอยยิ้ม  โดยการจัดกิจกรรมเหมือนกีฬาสีนักเรียนทุกประการ เริ่มต้นด้วย การละลายพฤติกรรม ก่อนเริ่มการแข่งขันกีฬา ทั้งนี้ กิจกรรมกีฬาสีสำหรับผู้สูงอายุ จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุให้ความสนใจกับการออกกำลังกายง่ายๆ เบาๆ ไม่เป็นอันตราย เหมาะสมกับวัย พัฒนาสภาพจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส เกิดความรู้สึกมีคุณค่าในตนเอง ด้วยการออกมาทำกิจกรรมร่วมกันในสังคม ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และสามารถดึงศักยภาพของตนเองออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เน้นย้ำให้ทุกคนเล่นกีฬาด้วยความระมัดระวัง มีน้ำใจนักกีฬา
รู้แพ้ รู้ชนะ และให้อภัย
สำหรับกีฬาผู้สูงอายุตำบลบึงทับแรต จะแตกต่างจากกีฬาสีนักเรียนทั่วไป โดยมุ่งเน้นความสนุกสนานและปลอดภัยเป็นหลัก ประกอบด้วย  เกมแม่จ๋าลูกหิวนม  เกมตีกอล์ฟคนจน  เกมกู้ระเบิด  เกมกินวิบาก   เกมกรอกน้ำใส่ขวด  และเกมโยนไข่ ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับนักกีฬาบางคน ใส่ฟันปลอม หรือไม่ค่อยมีฟัน ที่ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เสียงเชียร์ และเสียงหัวเราะ และเนื่องจากเป็นกีฬาสีที่เน้นความสนุกสนานเป็นหลัก ทำให้มีการชิงไหวพริบ และแอบเล่นนอกเกมบ้าง เพื่อเป็นสีสัน
ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุ องค์การบริหารส่วนตำบลบึงทับแรต
ได้ร่วมกันจัดพิธีรดน้ำขอพร ผู้สูงอายุ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เพื่อสืบสานประเพณีโบราณที่สำคัญยิ่ง และแสดงความเคารพนบน้อมต่อผู้หลักผู้ใหญ่ บิดามารดา ผู้มีพระคุณ และแสดงความกตัญญูกตเวที โดยผู้น้อยจะขอขมาลาโทษที่อาจเคยล่วงเกินผู้ใหญ่ พร้อมทั้งขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนและครอบครัวตลอดไป ถือเป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ที่งดงาม ปี 2562

 

ข่าว ณ. วันที่ 25 เม.ย. 2562 เวลา 11.32 น. โดย คุณ ปรัชญาพร จีนาวุฒิ

ผู้เข้าชม 50 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย